Giỏ hàng của bạn

KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN CỦA BÀN LÀM VIỆC HIỆN NAY

Một chiếc bàn làm việc khoa học và hiệu quả cần đáp ứng được đầy đủ các quy chuẩn về chiều rộng, chiều cao, chiều sâu, các công năng cần thiết và phù hợp với tính chất đặc thù với công việc mỗi người. Vậy kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn như thế nào là đúng? Bài viết sau của Nội Thất 190 sẽ giúp các bạn có thêm các thông tin về tiêu chuẩn lựa chọn kích thước bàn làm việc đúng chuẩn nhé!

Những nguyên tắc cơ bản trong lựa chọn kích thước bàn làm việc

Tiêu chuẩn chung của bàn làm việc

 • Lựa chọn đúng kích thước bàn làm việc là yếu tố hàng đầu khi mua một chiếc bàn làm việc, để có thể phù hợp với vóc dáng bản thân người sử dụng cũng như hài hòa với không gian làm việc và cân bằng diện tích căn phòng, không nên sử dụng bàn quá lớn cũng không được quá nhỏ.

 • Về chất liệu của bàn, cần chọn những chất những liệu có độ bền cao, ưu tiêm sử dụng những chất liệu tự nhiên hoặc những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, như vậy tuổi thọ và đọ bền sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn.

 • Bên cạnh đó, còn dựa trên đặc thù tính chất của công việc, yếu tố phong thủy hay tín ngưỡng để lựa chọn bàn làm việc phù hợp, vì một chiếc bàn đạt chuẩn sẽ được nhà sản xuất khéo léo đưa vào để hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết.


Lựa chọn kích thước bàn làm việc theo tiêu chuẩn công thái học

Công năng sử dụng: Kích thước bàn làm việc cần phải đạt chuẩn đảm bảo được các công năng cho người dùng, những tính năng hỗ trợ cần thiết của một chiếc bàn làm việc hiện đại.

Độ linh hoạt: Kích thước mặt bàn không thể thay đổi được, nên chân bàn cần linh động láo lắp để tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc di chuyển khi cần thiết.

Đặc thù công việc cá nhân: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi một kích thước bàn làm việc khác nhau, bàn của một nhân viên văn phòng bình thường sẽ rất khác với bàn làm việc của kiến trúc sư hay họa viên.

Độ an toàn: Bàn cần được khắc phục giảm thiểu tối đa những chi tiết có thể gây nguy hiểm cho người dùng như: không nên xuất hiện những cạnh sắt nhọn, những khe kẽ có thể gây tổn thương cho người dùng.

Tính cảm quan: Ngoài những công năng cần có, bàn làm việc đạt chuẩn cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, truyền tải phần nào đó thông tin cũng như cảm hứng cho người dùng.

Thiết kế đơn giản trực quan: Bàn làm việc hiện đại luôn có thiết kế đơn giản phần lớn tập trung vào công năng sử dụng và độ ổn định của sản phẩm, sự tinh tế của chúng nằm ở sự tối giản trong mỗi chi tiết nhỏ.

Các kích thước của bàn làm việc theo quy chuẩn quốc tế

Bàn chữ nhật (Thông dụng)

 • Bàn có hình dạng chữ nhật được xem là mẫu bàn thông dụng nhất hiện nay và được sử dụng phổ biến trong nội thất văn phòng cũng như trường học gia đình, phục vụ cho công việc học tập và làm việc.

 • Bàn làm việc chữ nhật thường có thiết kế đơn giản, mẫu mã phụ thuộc chủ yếu vào kiểu chân cũng như cơ cấu lắp ráp.

 • Hiện nay bàn làm việc chân sắt lắp ráp sơn tĩnh điện đang rất được ưa chuộng và đang hình thành nên xu hướng mới trong ngành nội thất hiện đại.

 • Những chiếc bàn hiện chuẩn khoa học thường có kích thước bàn dựa trên những thông số cơ bản như: cao 75cm, rộng 60cm và dài 1m.

Bàn lệch chữ L (lệch trái/ phải)

 • Bàn làm việc góc chữ L (bàn làm việc góc tường) không còn quá xa lạ tại các văn phòng hiện đại vì nó được sử dụng khấ phổ biến, và cũng đang được sử dụng tại nhà rất nhiều nhằm tận dụng những khoảng trống góc tường.

 •  Những kích thước phổ biến của bàn góc chữ L thường có chiều dài tối thiểu là 1m4 và chiều rộng tối đa là 1m8, chiều cao vẫn được mặc định là 75cm.

 • Một số kích thước bàn tiêu chuẩn góc L hiện có tại Nội Thất 190:

- 1400x1200x750mm

- 1600x1200x750mm

- 1800x1200x750mm

Kích thước bàn làm việc văn phòng

Kích thước bàn làm việc giám đốc

Bàn giám đốc thường có kích thước to hơn những loại bàn làm việc khác, nhằm thể hiện sự sang trọng, bề thế của những vị trí lãnh đạo công ty với những khách hàng đối tác bên ngoài. Kích thước tiêu chuẩn cho bàn lãnh đạo thường là dài 1800x900x750mm. Bàn là việc lãnh đạo thường kết hợp thêm các tủ phụ có nhiều khoang nhắm phục vụ chức năng lưu trữ cũng như đem lại vẻ ngoài xứng tầm lãnh đạo.

Kích thước bàn làm việc nhân viên

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc nhân viên  hiện nay là 1200x600x750mm, kích thước này được xem là phù hợp nhất đáp ứng tốt được khoảng không diện tích cần thiết, đồng thời có thể vươn đến mọi điểm trên mặt bàn giúp công việc trơn tru, dễ dàng hơn.

 • Cụm bàn 2 người kích thước tiêu chuẩn thường là: 1200 x 1200 x 750mm & 140 x 140 x 75cm 

 • Cụm bàn 4 người kích thước tiêu chuẩn thường là: 1200 x 2400 x 750mm 

 • Cụm bàn 6 người kích thước tiêu chuẩn thường là: 1200 x 3600 x 750mm

Danh mục tin tức

Từ khóa